ตะกร้าสินค้า 0
สินค้าทุกชิ้นพร้อมส่ง สามารถส่ง Grab หรือไลน์แมนได้ ใน กทม.และใกล้เคียง หรือมารับเองที่ หลักสี่

สูตรทำครีมฮอร์น

บทความนี้สร้างเมื่อ

ครีมฮอร์น

 

ส่วนผสม

  1. แป้งสารพัดใช้      2 1/2    ถ้วยตวง
  2. น้ําเย็นจัด            1/2        ถ้วยตวง 
  3. เนย                    1/2        ถ้วย
  4. น้ํามะนาว            2           ช้อนชา

 วิธีทํา

ก่อนอื่น จะต้องตัดแป้งกับเนยให้เข้ากันเป็นเม็ดก่อน จะต้องใช้ “เพสตรี้ เบลนเดอร์” ตัด ถ้าไม่มีอุปกรณ์นี้ก็เอามีดแทนได้ หรือเอาส้อมก็ได้ ทําให้แป้งกับเนยเป็นเม็ดเล็กๆเท่าเม็ดถั่วเขียว  จากนั้นก็ค่อยๆเอาน้ําเย็นจัดใส่ลงไป ผสมรวมกับน้ํามะนาว นวดแป้งเล็กน้อยให้ผสมเข้ากันใช้โต๊ะที่มีพื้นลื่นสะอาด เอานวลโรยลงไปบางๆ แล้วเอาแป้งลงคลึงบนโต๊ะนี้ให้หนาประมาณ 1/4 นิ้ว

เอาเนยที่มีอยู่มาทาที่แป้งพอประมาณ แล้วพับแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยม รวม 3 ช่วง จัดการห่อด้วยกระดาษไขแช่เอาไว้ในตู้เย็นก่อนให้เย็น

พอเย็นลงแข็งตัวพอสมควร เอาออกมาคลึงใหม่ เอาพับเป็นรูปสี่เหลี่ยมเหมือนเดิมด้วย เนยทาอีกเหมือนเดิม แล้วเอาแช่ไว้ในตู้เย็นอีกครั้งหนึ่ง

เย็นพอสมควรก็เอาออกมาแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน เอามาคลึงจนบางเป็นรูปสี่เหลี่ยมอีกแล้วตัดออกเป็นชิ้นยาว ความกว้างประมาณ 3/4 นิ้ว

ตอนนี้ก็เอาไปพันกับกรวยแล้ววางลงในถาดสําหรับ อบ อบขนมจนมีสีเหลือง สุกดีด้วยอุณหภูมิ 350 F เวลา 15 นาที ก็ใช้ได้ เอาออกมาบีบไส้ใส่เข้าไปได้แล้ว

 

ส่วนผสม “ไส้ครีมฮอร์น”

  1. แป้งข้าวโพด      1/3    ถ้วยตวง
  2. น้ําตาลทราย      1/2    ถ้วยตวง
  3. นมสด                2       ถ้วยตวง
  4. เนย                   3       ช้อนโต๊ะ
  5. ไข่ไก่                1        ฟอง

 วิธีทํา

เอาส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในหม้อ กวนด้วยไฟอ่อนๆจนสุกเหนียวข้นเป็นครีมก็ใช้ได้แล้ว จากนั้นก็เอากระดาษไขมาม้วนเป็นกรวย เอาไส้ครีมนี้ใส่ลงไป บีบครีมนี้ออกทางปากกรวยที่เจาะรูเอาไว้ใส่ลงไปในขนมที่อบได้ที่แล้ว “ครีมฮอร์น” ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยโพสต์ก่อนหน้า โพสต์ใหม่กว่า