ตะกร้าสินค้า 0
สินค้าทุกชิ้นพร้อมส่ง สามารถส่ง Grab หรือไลน์แมนได้ ใน กทม.และใกล้เคียง หรือมารับเองที่ หลักสี่

ประวัติ เชฟพล ตัณฑเสถียร หรือ ที่รู้จักกันในรายการ พลพรรคนักปรุง

บทความนี้สร้างเมื่อ

 

 เชฟพล ตัณฑเสถียร เป็นเชฟไทยที่มีชื่อเสียง และเป็นเจ้าของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ชื่อว่า "เลอ ดู โกตี" ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เชฟพลได้เริ่มทำความรู้จักในวงการอาหารไทยและฝรั่งเศสมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงปารีส ที่เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับร้านอาหารของตัวเอง

   เชฟพลเรียนการทำอาหารในประเทศฝรั่งเศส และได้ทำงานกับหลายๆ ร้านอาหารชื่อดัง ในประเทศฝรั่งเศส ตลอดจนได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง คือ "เลอ ดู โกตี" ซึ่งเปิดปี 2548 และได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวในปี 2551

   ร้าน "เลอ ดู โกตี" ของเชฟพลนำเสนออาหารไทยแนวคลาสสิค และครีเอทีฟ โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง และยังคงรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย เชฟพลยังนำเสนออาหารในรูปแบบที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง

   นอกจากนี้ เชฟพล ตัณฑเสถียร ยังเป็นพิธีกรและเชฟในรายการโทรทัศน์หลายรายการ เช่น "รสกริ่ม" และ "เชฟพล ตัณฑเสถียร กับเรื่องอาหาร"

   ในทำเนียบของเชฟพล ตัณฑเสถียร นอกจากความสำเร็จในวงการอาหารแล้ว เขายังได้รับการยอมรับและเป็นแรงบันดาลใจให้กับเชฟรุ่นใหม่ ๆ ในการทำอาหาร และการนำเสนออาหารไทยในเวทีสากล รวมถึงการสานต่อความภูมิใจในอาหารไทยให้แก่คนรุ่นถัดไป

   เชฟพล ตัณฑเสถียร ยังเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ ๆ ที่มีความสามารถและความหลงใหลในอาหารไทย ได้มีโอกาสเรียนรู้การทำอาหาร และการนำเสนออาหารไทยในระดับสากล ทั้งนี้ เชฟพลยังทำความรู้จักกับเครือข่ายของเชฟระดับโลก และสามารถนำเทคนิค และวิธีการทำอาหารใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้ในการทำอาหารไทย เพื่อให้มีความหลากหลายและน่าสนใจยิ่งขึ้น

   จากทุกความสำเร็จของเชฟพล ตัณฑเสถียร แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความตั้งใจที่จะสร้างความสำเร็จให้กับตัวเอง และเสริมสร้างความภูมิใจให้กับอาหารไทยในเวทีสากล ให้คนรุ่นถัดไป มีโอกาสเรียนรู้ และสามารถสืบสานความรู้นี้ไปต่อยอดในอนาคตโพสต์ก่อนหน้า โพสต์ใหม่กว่า